Mua hàng

Cam kết chất lượng

Thanh toán

Giao Hàng & Thanh Toán Tại Nhà

Đổi trả hàng

Trong vòng 5 ngày(*)

Giờ mở cửa

Hoạt động 24/24 suốt 7 ngày trong tuần, kể cả ngày lễ

Hạn sử dụng của tổ yến là bao lâu?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Tìm hiểu  hạn sử dụng của yến sào – yến sào có hạn sử dụng không?

Chào bạn!

Hạn sử dụng của yến sào đang là thắc mắc mà rất nhiều người đang quan tâm. Lượn một vòng trên mạng chắc hẳn bạn cũng dễ dàng nhận ra chưa có một tài liệu chính thống, đầy đủ nào nói về vấn đề này. Đây cũng là lý do mà Lương quyết định dành bài viết này để giúp bạn hiểu tường tận hơn về một trong tám món ăn cao lương mỹ vị của trần thế

Trước khi trả lời câu hỏi trên, Lương cần lưu ý tổ yến có khá nhiều loại. Điển hình là tổ yến đã qua sơ chế và chưa qua sơ chế. Hạn sử dụng của yến sào lại tùy thuộc vào mỗi loại mà có thời gian khác nhau.

Đối với tổ yến thô, thời hạn sử dụng dường như là vô hạn. Được làm từ những chất đặc biệt, tổ yến cũng có vô số điều kì lạ, đó là tổ yến thô dù có để ở môi trường, khí hậu, nắng mưa thế nào cũng đều không hề bị hư hại mà nó dường như còn làm cho sợi yến ngon hơn, dai hơn, hút những tinh túy của trời đất. Nếu con người không thu hoạch và sử dụng, thì tổ yến được chim yến sử dụng trong toàn bộ cuộc đời mình để làm tổ sinh nở phát triển quần thể. Mỗi mùa sinh nở thì chim yến lại đắp thêm tổ của mình cho dầy và to hơn, do vậy có những tổ yến sẽ rất to, do tổ yến đó có “tuổi đời” rất .

Thời hạn của tổ yến thô đã nhặt sạch lông – hay còn gọi là yến tươi.

Đối với yến đã qua và nhặt lông (khi bạn mua tổ yến thô về sử dụng), thì thời gian để sử  dụng yến tốt nhất là 1 tuần, do vậy khi nhặt lông yến, bạn cần canh cho lượng yến chỉ đủ ăn trong  1 tuần.

han-su-dung-cua-to-yen-2
Yến tươi ráo nước để trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng được trong 1 tuần

Hạn sừ dụng của tổ yến đã tinh chế.

Tổ yến tinh chế là những tổ yến đã được nhặt sạch lông và được sấy khô hoàn toàn. Đối với loại này, hạn sử dụng của nó khoảng 2 năm. Tuy nhiên nếu bạn mua phải tổ yến tinh chế không được sấy khô hoàn toàn mà vẫn còn độ ẩm, thì thời gian sử dụng sẽ rất hạn chế, nếu để lâu yến sẽ bị ẩm mốc và hư hại. Do vậy bạn sẽ phải lựa chọn cơ sở bán yến uy tín để đảm bảo tổ yến đã được sấy khô hoàn toàn. Thông thường để làm yến tinh chế khô hoàn toàn thì thời gian quạt là 20 giờ, nhưng một số nơi muốn làm tăng trọng lượng yến bằng cách vẫn để yến ẩm thì thời gian này được rút xuống, điều nãy sẽ làm tổ yến hư hại và giảm chất lượng.

han-su-dung-cua-to-yen-3
Tổ yến tinh chế khô hoàn toàn để được 2 năm

Hạn sử dụng của yến sào cũng phụ thuộc vào nơi bạn mua

Như đã nói ở trên thì việc tìm chọn nơi mua yến sào chất lượng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến hạn dùng của tổ yến. Bạn nên cẩn trọng để tìm mua được sản phẩm thật, đảm bảo chất lượng,tránh “tiền mất tật mang”, ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bản thân phải buồn lòng vì yến giả.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây về hạn dùng của yến sào sẽ giúp bạn có được cách hay để bảo quản cũng như sử dụng tổ yến hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến yến, bạn cũng đừng ngại liên hệ với Yến sào Đại Việt nhé !

Bài viết liên quan

Scroll to Top