Mua hàng

Cam kết chất lượng

Thanh toán

Giao Hàng & Thanh Toán Tại Nhà

Đổi trả hàng

Trong vòng 5 ngày(*)

Giờ mở cửa

Hoạt động 24/24 suốt 7 ngày trong tuần, kể cả ngày lễ

Yến nguyên tổ còn lông phải bảo quản như thế nào

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Nhắc đến yến sào chắc hẳn không ai còn xa lạ gì bởi đây là sản phẩm tự nhiên vô cùng quý giá, giàu chất dinh dưỡng và không sử dụng chất bảo quản hay hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Quy trình bảo quản chặt chẽ 

Cách bảo quản yến nguyên tổ còn lông

Hiện nay có rất nhiều người không biết cách bảo quản yến thô hay còn gọi là yến nguyên tổ còn lông như thế nào để vừa giữ cho yến không bị hư hại vừa giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong yến. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản yến nguyên tổ còn lông sao cho không bị hao hụt các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

Tổ yến tuy bổ dưỡng nhưng nếu không được làm sạch lông và các tạp chất trước khi chế biến có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp và…Thông thường trong mỗi lần mua bạn sẽ mua khoảng 1 lạng yến nguyên tổ còn lông và để ăn trong thời gian khoảng 2 đến 3 tháng. Vậy trong thời gian này bảo quản chúng như thế nào để không bị biến chất?Nguyên tắc chung khi bảo quản yến nguyên tổ còn lông đó là phải giữ cho yến thật khô ráo, để nơi sạch sẽ và thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp hay có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Yến nguyên tổ còn lông được nhiều người lựa chọn hơn vì ít sợ bị nguy cơ làm hàng giả của những cơ sở bán lẻ. Tuy nhiên để làm sạch yến nguyên tổ còn lông mất thời gian khá lâu, do vậy để tiết kiệm thời gian bạn nên làm sạch một lẫn yến nguyên tổ còn lông để dùng dần. Nếu không biết cách bảo quản thì yến sau khi làm sạch sẽ dễ bị hư và làm phí hoài chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Vậy bảo quản tổ yến thô như thế nào mới đúng cách?

Sau khi bạn nhặt sạch lông yến, để cho yến ráo nước, sau đó đậy kín nắp để trong ngăn mát của tủ lạnh, với cách làm này bạn có thể bảo quản được tổ yến trong vòng 1 tuần mà không bị mất chất dinh dưỡng. Còn nếu muốn để lâu hơn thì bạn phải để yến thật khô rồi cho vào hộp kín và để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là cách bảo quản yến nguyên tổ còn lông đơn giản và hiệu quả nhất, với cách làm này bạn có thể giữ lại được tất cả những vitamin, dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Giá tổ yến thô tương đối cao vậy nên hãy tận dụng hết giá trị của nó đừng vì sự chủ quan của bản thân mà làm lãng phí đi những chất dinh dưỡng quý giá mà tổ yến mang lại. Hãy áp dụng phương pháp bảo quản yến nguyên tổ còn lông mà YSDV chia sẻ trên đây để chắc chắn bạn sẽ luôn được thưởng thức những món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ yến với lượng chất dinh dưỡng luôn nguyên vẹn.

Bài viết liên quan

Scroll to Top