Mua hàng

Cam kết chất lượng

Thanh toán

Giao Hàng & Thanh Toán Tại Nhà

Đổi trả hàng

Trong vòng 5 ngày(*)

Giờ mở cửa

Hoạt động 24/24 suốt 7 ngày trong tuần, kể cả ngày lễ

YẾN SÀO ĐẠI VIỆT THAM DỰ HỘI NGHỊ ” QUẢNG BÁ KẾT NỐI SẢN PHẨM OCOP GẮN VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chiều ngày 23/12/ 2022, Sở Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này tổ chức Hội nghị “Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch Bình Định”, tại khách sạn Fluer De Lys, thành phố Quy Nhơn.
Trần Văn Thanh - Giám đốc sở Du lịch Bình Định
Ông Trần Văn Thanh – Giám đốc sở Du lịch Bình Định và ông Nguyễn Phương Nam, Phó chủ tịch UBND Tp Quy Nhơn tại bàn trưng bày sản phẩm của Yến sào Đại Việt
Mục đích của hội nghị là nhằm họp bàn phương án giới thiệu, quảng bá, lan tỏa sản phẩm OCOP Bình Định đến với người tiêu dùng và du khách trong và ngoài nước. Tạo cơ hội gắn kết du lịch giữa các địa phương; hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh, để làm được điều đó, trước hết cần xây dựng các chương trình tour, tuyến du lịch đến các làng nghề, cộng đồng dân cư, hộ sản xuất kinh doanh, các cửa hàng bán các sản phẩm OCOP để khách du lịch tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm, mua sắm.
Ngoài ra, cần tăng cường hoạt động quảng bá các sản phẩm OCOP gắn liền với phát triển du lịch; hỗ trợ các cơ sở sản xuất tham gia nhiều hơn vào hội chợ xúc tiến du lịch, triển lãm du lịch, kết nối tiêu thụ sản phẩm với siêu thị, tạo chuỗi liên kết bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người sản xuất.
Phát biểu tại hội nghị
Ông Trần Văn Thanh phát biểu về ý kiến tạo tour, tuyến để đưa du khách tham quan các cơ sở sản xuất OCOP
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận, tham gia đóng góp ý kiến để việc quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch đạt hiệu quả. Đại diện Sở Công Thương tỉnh cho rằng, phải nâng cấp, chuẩn hóa, hoàn thiện sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên; phấn đấu có nhiều sản phẩm đạt 5 sao để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; phát triển nguồn nhân lực cho OCOP và bán hàng.
Phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu giải pháp, cần phải nhân rộng mô hình điểm bán hàng OCOP; các tuyến phố OCOP; bố trí, trưng bày sản phẩm OCOP tại các điểm dừng nghỉ dọc theo các tuyến đường giao thông gắn với các điểm du lịch; xây dựng các mô hình dịch vụ du lịch trải nghiệm nông nghiệp, nông thôn gắn với vùng nguyên liệu, sản phẩm OCOP đặc trưng của từng địa phương; phát triển sản phẩm OCOP làng nghề gắn với các tour du lịch của tỉnh…
Anh Lê Minh Trí (ngồi ngoài cùng bên phải) chủ công ty Yến Sào Đại Việt, một trong những doanh nghiệp xuất sắc đạt chứng nhận OCOP của tỉnh Bình Định, tại hội nghị .
Bài và ảnh: Minh Hằng

Bài viết liên quan

Scroll to Top