Tổ yến sào – vị thuốc quý cho trẻ hen suyễn

Tổ yến sào là thực phẩm có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Đặc biệt tổ yến rất tốt cho những người viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh hen phế quản ở trẻ em.
Theo y học cổ truyền, Tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào phế vị thận. Có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, bổ trung ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết viêm khí phế quản, ho khan đàm dính, hen suyễn, khái huyết, thổ huyết, viêm dạ dày thực quản gây nôn, lỵ và sốt rét kéo dài, lao phổi…

Đặc biệt với trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp như: hen, suyễn, viêm phổi, phế quản… tổ yến sào có tác dụng rất tốt chữa suy nhược cơ thể, lao phổi, hen suyễn.
Tổ Yến sào tuy là thực phẩm bổ dưỡng nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ để cung cấp các dưỡng chất mà cơ thể khó hấp thu, giúp trẻ tăng cường sức khỏe để đề kháng các loại bệnh cũng như nhanh hồi phục các tổn thương trong cơ thể chứ không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi cho trẻ đang điều trị bệnh dùng.

Ngoài ra tổ yến cách dùng tổ yến sào cũng phải đúng liều lượng và phù hợp với độ tuổi mới đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe:
– Với trẻ em 12 tháng tuổi: không nên sử dụng, vì ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, trẻ khó hấp thu, dễ bị dị ứng với yến sào.
– Với trẻ từ 1-10 tuổi: Yến sào giúp củng cố hệ miễn dịch cho giai đoạn này. Nênxay yến sào chung với sữa và cho bé uống. Tháng đầu tiên mỗi ngày 1/4 chén, sau đó có thể tăng 1/2 chén