Liều lượng dùng tổ yến cho trẻ

Tổ yến sào được xem là món ăn bổ dưỡng đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe con người và cũng là món ăn được xem là cao lương mỹ vị khá đắt đỏ. Vậy sử dụng tổ yến như thế nào cho trẻ để đủ liều lượng và hợp lý giúp tiết kiệm và tránh lãng phí.

Liều lượng dùng tổ yến cho trẻ có thể chia thành 2 độ tuổi khác nhau như:

Đối với độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi: Đây là giai đoạn trẻ đang tập ăn dặm nên có thể cho trẻ sử dụng tổ yến được, nhưng nên cho bé ăn từ từ. Mỗi ngày dùng khoảng 2gr tổ yến sào là được. Có thể xay nhuyễn tổ yến pha chung với sữa và cho bé uống.

Bổ sung tổ yến cho bé trong giai đoạn này rất tốt giúp bé tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng phổi, tạo giấc ngủ ngon…


Độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi: Đây là giai đoạn bé phát triển mạnh và rất hiếu động nên cần nạp thêm năng lượng. Nếu sử dụng tổ yến trong thời gian dài thì trẻ em sẻ phát triển một cách nhanh chóng và khỏe mạnh.

– Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 4-5 gram, ăn đều mỗi ngày.

– Tháng thứ 2: Mỗi ngày 4-5 gram, ăn đều 2 ngày một lần.

– Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 4-5 gram, ăn đều 3 ngày một lần.

Sử dụng tổ yến trong giai đoạn này thường xuyên giúp nạp thêm năng lượng cho trẻ đồng thời tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, phát triển trí não và thể chất hiệu quả.

 

Lưu ý:

– Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn tổ yến. Vì lúc này trẻ chỉ cần bú sữa mẹ là đủ.

– Không nên cho trẻ ăn yến sào ngay trước hoặc sau bữa ăn. Vì như vậy sẽ dễ làm trẻ biếng ăn, gây tác dụng ngược, làm trẻ suy dinh dưỡng.

– Nên ăn tổ yến trước khi đi ngủ vì khi ngủ được khoảng 1 giờ thì cơ thể trẻ tiết ra nồng độ chất nội tiết tố cao, giúp cơ thể tận dụng thức ăn được đưa vào trong cơ thể một cách tốt nhất để phát triển.