Cách sử dụng tổ yến sao cho trẻ em

Tổ yến sào là thực phẩm bổ dưỡng không chỉ dành cho người lớn tuổi, mà ngày nay yến sào được biết đến với thực phẩm dinh dưỡng góp phần bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ em toàn diện và hiệu quả.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại yến sào bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu.


Đặc biệt nguyên tố quý hiếm Cr có trong tổ yến sào đem lại hiệu quả kích thích khả năng tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột ở trẻ.
Tổ yến sào không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao mà còn rất tốt cho sự phát triển xương cũng như tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều chất sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose không béo nên đây là một trong những nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Sử dụng yến sào đúng cách với từng giai đoạn phát triển của trẻ em

– Đối với trẻ em trên 12 tháng tuổi có thể sử dụng được tổ yến sào, nhất là đối với những trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, biếng ăn, mắc các bệnh về phổi nên sử dụng yến sào đều đặn giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể cho trẻ nhỏ


– Đối với trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ cho trẻ

Hướng dẫn cách dùng tổ yến sào cho trẻ em

Tổ yến có thể chưng đường phèn, hầm thịt gà hoặc nâu súp cho trẻ em rất bổ dưỡng và dễ ăn.

Lưu ý khi cho trẻ dùng tổ yến

– Yến sào nên cho trẻ ăn khi bụng đói vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ để có thể hấp thụ được dưỡng chất từ tổ yến tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện.