Yến sào có tác dụng tăng cường sức đề kháng

Yến sào có tác dụng tăng cƣờng sức đề kháng rất tốt cho cơ thể. Ngoài những công dụng tuyệt vời nhƣ tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, ngƣời bị bệnh cao huyết áp, thì yến sào còn là thực phẩm giúp tăng cƣờng sức đề kháng để chống lại bệnh tật nhất là cảm cúm khi thay đổi thời tiết.
Yến sào là món ăn đứng đầu trong bát trân, tức tám món ăn quý cùng với hải sâm, bào ngư và là đặc sản mang thương hiệu ẩm thực của Việt Nam. Vừa mang tính bổ dưỡng, yến sào có tác dụng tăng cƣờng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể.

Yến sào có tác dụng tăng cường sức đề kháng

Theo đông y, yến sào có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi, biếng ăn, mất ngủ, khí huyết suy yếu, người nóng, bứt rứt do hút thuốc và uống nhiều rượu hoặc mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng.
Yến sào tăng cƣờng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, có tác dụng bổ phế, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ bởi trong yến có nhiều nguyên tố đa vi lượng rất cần thiết cho sự tạo máu.

Yến sào tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho cả gia đình

Kết quả phân tích khoa học cũng cho thấy, tổ yến có hàm lượng đạm cao (40-50 %), lượng mỡ lại rất thấp và có đủ các loại axít amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong tổ yến có hơn 8% axít sialic cần cho quá trình kích thích phân chia tế bào, đổi mới cơ thể. Tổ yến cũng có một số hoạt chất có hoạt tính sinh học kích thích phân chia, sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên có tác dụng hạn chế một số loại bệnh ung thư.

Các món ăn làm từ tổ yến sào như: chè tổ yến chưng bạch quả, hạt sen, sữa tươi, chưng dừa sẽ là món ăn ngon bổ dưỡng nhiều tác dụng trong việc hồi phục sức khỏe, tăng cường vi chất cho cơ thể để tạo nên những công dụng của yến sào nổi tiếng trong và ngoài nước